Ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại TP.HCM đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới xét nghiệm khẳng định


TP.HCM CẨN TRỌNG! Ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại TP.HCM đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới xét nghiệm khẳng định. Hiện đơn vị y tế đã xác định có 82 trường hợp tiếp xúc ca bệnh đang được lấy mẫu, cách ly theo quy định.

🛑Trưa 18-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm COVID-19 (dương tính lần 1 - PV).

Ca mắc tên N.Q.N (nam, 35 tuổi), là nhân viên của Công ty Deloitte ở quận 3.

Ngày 17-5, người này đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sáng 18-5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19. 

Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới xét nghiệm khẳng định. 

Ngoài 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan y tế điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc này đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên trước đó, ngày 8-5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Được biết, anh N. sống chung 4 người, gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư SunView Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức. Vợ làm việc trong một công ty tại khu công nghệ cao (quận 9 cũ). Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc nhiều khách hàng. 

Qua khai báo ban đầu, người vợ cho biết không rời khỏi thành phố trong một tháng gần đây. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, TP đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

🛑Trước đó, theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại Quận 3.

Ngày 17/5/2021, người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được BV Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Được biết, người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức. Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao Quận 9. Trong quá trình làm việc, người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo.

Theo: Tuổi Trẻ. 
Ảnh: Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm ở block A1 chung cư Sunview Town.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

Bệnh nhân Covid-19 số 3141 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2 - 5.5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ