Chiều 22/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19ĐỪNG AI CHỦ QUAN COI THƯỜNG DỊCH BỆNH! Chiều 22/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Đây là bệnh nhân số 5046 của Việt Nam.

Trường hợp này là anh N.Q.K. (25 tuổi, trú thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa). Anh K. làm nghề xây dựng tự do và ở trọ tại ngõ 83, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

🛑10h ngày 18/5, anh K. bắt xe khách Tùng Lâm đi từ Hà Nội về thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa. Trên xe có khoảng 10 hành khách.

🛑Đến nơi lúc 13h30, anh K. thuê phòng tại nhà nghỉ Trường An và ở lại đây một mình. Tối, bệnh nhân đi ăn lẩu cùng hai người bạn (trú cùng thôn) tại quán Sen, sau đó về lại nhà nghỉ.

🛑Khoảng 11h ngày 19/5, anh này đi ăn cơm ở quán bên hông nhà nghỉ nhưng không nhớ tên.

🛑Ngày 20/5, bệnh nhân ở nhà nghỉ, không đi đâu. Khoảng 22h, anh này có biểu hiện ho và nôn ra m.áu nên gọi anh trai đến đón về nhà.

🛑Sáng 21/5, bệnh nhân được anh trai chở bằng xe máy đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa khám. Tại đây, bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu người dân thôn 7 xã Thiệu Phúc tạm thời ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Khu vực này có 337 hộ với 1.337 nhân khẩu.

Cùng ngày, CDC Thanh Hóa ghi nhận một trường hợp F1 là vợ sắp cưới của bệnh nhân 4694 (nam công nhân ở Bắc Giang), dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 17/5, họ đi cùng xe taxi từ tỉnh Bắc Giang về Thanh Hóa. Bệnh nhân 4694 được xác định mắc Covid-19 từ ngày 19/5 và đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Ảnh: Nơi xét nghiệm SARS-CoV-2 ở CDC Thanh Hóa.

Theo: Zing

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Sở Y tế TP Hải Phòng sáng nay 18-5 đã thông tin về lịch trình di chuyển của ca dương tính COVID-19 vừa phát hiện đêm 17-5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ