Một người đàn ông 63 tuổi, ngụ ở khu phố 6, phường 8, quận Gò Vấp, chiều 20/5 có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV lần mộtMỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! Một người đàn ông 63 tuổi, ngụ ở khu phố 6, phường 8, quận Gò Vấp, chiều 20/5 có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV lần một.

🛑Theo đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, người đàn ông này sốt, khó thở, đau họng, mất vị giác, đi khám bệnh thông thường được xét nghiệm kết quả ban đầu dương tính với nCoV. Mẫu của người này đã được gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM để xét nghiệm khẳng định.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết dịch tễ và các trường hợp liên quan. Những thông tin dịch tễ về ca nghi nhiễm này hiện chưa rõ.

Như vậy, hôm nay TP HCM ghi nhận bốn ca nghi nhiễm. Ba trường hợp trước đó gồm người phụ nữ bán quán ăn, 58 tuổi và hai con sống cùng nhà. Bộ Y tế chưa định mã số bệnh nhân cho cả 3 người, hiện xem như ca nghi nhiễm. Hai ngày trước, thành phố ghi nhận hai ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 4514 và 4583, đồng nghiệp cùng công ty ở quận 3.

🛑Các chuyên gia y tế đang điều tra nguồn lây ba mẹ con, xem xét có yếu tố dịch tễ nào liên quan đến hai bệnh nhân 4514 và 4583 TP HCM ghi nhận trong hai ngày qua hay không. HCDC tiếp tục điều tra dịch tễ và truy vết những người thuộc các diện tiếp xúc để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm phù hợp.

HCDC khuyến cáo người dân trong cộng đồng luôn cảnh giác cao độ, thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) do "ai cũng có thể là F0".

Chiều 20/5, HCDC đề nghị người đến quán bánh canh cá lóc O Thanh, hai chi nhánh 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, từ ngày 12/5 đến sáng 20/5; người đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, số 254 Hòa Hảo, phường 4, quận 10, khung giờ 8-14h ngày 19/5, khai báo y tế.

Trung tâm Y khoa Medic đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh để xử lý dịch tễ.

Ảnh: Xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. 

Theo: Vnexpress

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Sở Y tế TP Hải Phòng sáng nay 18-5 đã thông tin về lịch trình di chuyển của ca dương tính COVID-19 vừa phát hiện đêm 17-5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ