Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng


MỌI NGƯỜI CẨN TRỌNG! Đây là ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng ở Nghệ An. Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về có biểu hiện ho sốt.

Tối 6/5, thông tin từ sở Y tế tỉnh Nghệ An, trường hợp tại xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh có liên quan đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TX.Hoàng Mai đang họp khẩn trong đêm để đưa ra các phương án kịp thời. Trường hợp này đang được cách ly và điều trị. Bệnh nhân là anh N.P. T. (47 tuổi), trú tại xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai.

Theo thông tin ban đầu, anh T. trường hợp đã đi chữa bệnh tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội từ ngày 14/4-29/4.

Sau đó, anh T. có biểu hiện sốt cao nên đã được đưa đi cách ly tại trạm y tế xã và lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối nay, kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, quá trình ở nhà tại xã Quỳnh Lập anh T. có tiếp xúc khoảng 200 người đến thăm và có đi làm thẻ căn cước công dân tại UBND xã.

Hiện, cơ quan chức năng đang khoanh vùng, điều tra dịch tễ theo quy định.

Ảnh minh họa
Theo: Người Đưa Tin

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Sở Y tế TP Hải Phòng sáng nay 18-5 đã thông tin về lịch trình di chuyển của ca dương tính COVID-19 vừa phát hiện đêm 17-5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ