Bình Dương thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, liên quan Hà Nội, Hà Tĩnh


Ngày 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết Bình Dương có hai trường hợp xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Đáng lưu ý, hai trường hợp nghi mắc COVID-19 này còn liên quan tới ba trường hợp khác cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính, hiện đã di chuyển về Hà Nội (1 người) và tỉnh Hà Tĩnh (2 người).

Hai ca dương tính mới tại Bình Dương đều là nhân viên của một công ty bất động sản tại đường 16, khu phố Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, gồm: nhân viên nữ 28 tuổi (ngụ tại phường Dĩ An, TP Dĩ An) và nhân viên nam, 25 tuổi (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Được biết, trước đó, hai ca nghi nhiễm có tiếp xúc với một người làm trong ngành bất động sản từ Hà Nội vào Bình Dương công tác.

Sau khi người đàn ông trở về lại Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính nên những người có tiếp xúc với người này tại Bình Dương được xét nghiệm.

Trong đó có hai trường hợp tại Bình Dương và hai trường hợp khác (đã di chuyển về TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) có kết quả dương tính (đều đã được cách ly và khai báo với cơ quan y tế địa phương).

Hiện cơ quan chức năng đã khoanh vùng, cách ly những người tiếp xúc gần theo quy định. Đồng thời, ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo những ai đến các địa điểm liên quan tới hai ca dương tính tại TP Dĩ An thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn phòng chống COVID-19 theo quy định.

Tỉnh Bình Dương có nhiều điểm đã bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến COVID-19. Các thành phố lớn gồm: Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên và một phần của huyện Bàu Bàng nơi có nhiều khu công nghiệp đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Trung tâm hành chính một cửa của tỉnh Bình Dương cũng tạm thời ngưng nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp.

7 địa điểm liên quan 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Bình Dương

1. Quán trà sữa Gong Cha, Đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một từ ngày 30-5

2. Nhà thuốc Pharmacy đường Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An từ ngày 2-6

3. Siêu thị Family Mart đường Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An từ ngày 2-6

4. Quán Cháo lươn xứ Nghệ đường Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An từ ngày 30-6

5. Quán bún mắm bà Năm, đường Trần Quốc Toản, TP Dĩ An từ ngày 3-6

6. Nhà sách Hoàng Phúc, đường Nguyễn Trãi, TP Dĩ An từ ngày 3-6

7. Sạp trái cây ven đường gần chợ Xóm Vắng (từ trường học lái xe Sóng Thần, TP Dĩ An đi lên chợ phía tay phải) từ ngày 3-6.

Theo: Tuổi Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Sở Y tế TP Hải Phòng sáng nay 18-5 đã thông tin về lịch trình di chuyển của ca dương tính COVID-19 vừa phát hiện đêm 17-5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ