Một nữ công nhân mới vào làm việc tại công ty có 7.000 công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) mới được phát hiện mắc COVID-19


KHẨN: Một nữ công nhân mới vào làm việc tại công ty có 7.000 công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) mới được phát hiện mắc COVID-19, liên quan đến chùm ca bệnh tại khu Mả Lạng (Q.1).

🛑Sáng 9-6, ông Hoàng Xuân Thái - chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) - cho biết doanh nghiệp này hiện đang triển khai các biện pháp chống dịch khi một nữ công nhân tại nhà máy này mắc COVID-19.

Theo ông Thái, nữ công nhân này vừa được tuyển vào công ty và mới được đưa đến dây chuyền sản xuất dây điện cho xe hơi.

Đến ngày 7-6, công ty được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo có một công nhân của công ty mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh khu Mả Lạng (Q.1). 

Công ty đã lập tức họp bàn các phương án chống dịch và phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8-6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân này cũng được HCDC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy.

Theo ông Thái, do đây là nhân viên mới, vừa trải qua quá trình đào tạo nên những giáo viên phụ trách đào tạo của doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng, trước mắt buộc phải cách ly tại gia đình.

Trong ngày 8-6, công ty họp khẩn để tổ chức các biện pháp phòng dịch, không để dịch bùng phát trong nhà máy, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Cũng theo ông Thái, dù công ty có số lượng công nhân lớn, đến 7.000 công nhân, nhưng may mắn là công ty chia ra các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận, trong đó phân xưởng nữ công nhân mắc COVID-19 làm việc là phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận, với số lượng công nhân ít. Nhờ đó việc khoanh vùng công nhân tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 này cũng thuận tiện hơn.

Về ảnh hưởng đến công ty, ông Thái cho biết hiện nay đang tập trung đánh giá ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất ra sao khi một bộ phận giảm sản xuất do dịch bệnh.

Công ty cũng tiếp tục yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm phòng dịch theo nguyên tắc 5K, đồng thời nâng khẩu phần ăn để công nhân đảm bảo sức khỏe.

Được biết FAPV là doanh nghiệp FDI, 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất bộ dây điện trong xe hơi.

🛑Theo thông tin từ đại diện công đoàn Công ty FAPV, nữ công nhân trên đã được cách ly tại nhà ở khu vực Mả Lạng tại Q.1 từ ngày 29-5 và từ đó đến nay không vào lại công ty.

Ngoài ra, tối 2-6, trong đợt xét nghiệm sàng lọc COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tại Khu chế xuất Tân Thuận cho 30.200 công nhân thuộc 22 doanh nghiệp tại đây, hơn 4.000 công nhân của Công ty FAPV cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

"Đây là ca phát hiện ở khu dân cư và đã được cách ly trước đó ngay tại khu dân cư, không vào nhà máy làm việc lại trong một thời gian khá dài. Đồng thời, kết quả xét nghiệm của hơn 4.000 công nhân sau đó đều tốt nên cũng an tâm phần nào", đại diện công đoàn công ty chia sẻ.

Theo: Tuổi Trẻ.
Ảnh minh họa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

Bệnh nhân Covid-19 số 3141 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2 - 5.5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ