Rạng sáng nay (5/6), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng với các đơn vị liên quan họp khẩn sau khi phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh


HỌP KHẨN! Rạng sáng nay (5/6), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng với các đơn vị liên quan họp khẩn sau khi phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

🛑Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành chức năng phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du gồm: Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh.

Địa phương này đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra danh sách các trường hợp F1,F2.

Hà Tĩnh tiến hành khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố như: nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời.

🛑Theo đó, vợ chồng anh N.V.M. (SN 1965) và vợ là N.T.H. (SN 1969, quê Thạch Trung, TP Hà Tĩnh; thường trú tại Dĩ An, Bình Dương) vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 30/5, 2 vợ chồng bay chuyến bay VN 1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D lúc 8h25 từ Tp HCM về Vinh hạ cánh lúc 9h55.

Khoảng 11h cùng ngày, hai vợ chồng được người cháu đón bằng xe riêng về sinh hoạt tại nhà anh N.X.H tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đến khoảng 11h30 đến Trạm Y tế xã khai báo y tế.

Ngày 5/6, sau khi biết tin người tiếp xúc gần ở Bình Dương dương tính với SARS- Cov-2, gia đình anh M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy 8 mẫu xét nghiệm. Sau hai lần xét nghiệm, vợ chồng anh M. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo: Vietnamnet
Ảnh:

1) Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn vào rạng sáng nay.

2) Hà Tĩnh phong tỏa khu vực liên quan. 

Theo: Vietnamnet

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo người dân cảnh giác cao độ vì trong cộng đồng "ai cũng có thể là F0"

Lâm Đồng kêu gọi du khách hạn chế đến Đà Lạt nếu không cần thiết

Tính đến nay, đã có 30 bệnh viện, phòng khám đa khoa có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến khám và nhân viên y tế mắc bệnh

Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng

Nghệ An phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3

Tối 17-5, Bộ Y tế cho biết có thêm 117 ca mắc COVID-19

Bệnh nhân Covid-19 số 3141 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2 - 5.5

Bản tin tối 15-5 của Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19 tính từ trưa đến giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ