Vụ ngộ độc rượu 3 người chết: Nồng độ methanol vượt 36 lần mức cho phép

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/vu-ngo-doc-ruou-3-nguoi-chet-nong-do-methanol-vuot-36-lan-muc-cho-phep-1115875.ldo

Nhận xét

 1. Liên quan tới vụ ngộ độc rượu làm 14 người nhập viện trong đó có 3 người chết, 1 trong 4 mẫu rượu gửi đi xét nghiệm chứa hàm lượng Methanol vượt 36 lần mức cho phép.

  Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kiên Giang cho biết, báo cáo kết luận vụ ngộ độc thực phẩm tại ấp Ba Biển, xã Nam Yên, huyện An Biên làm 3 người chết chính là ngộ độc rượu.

  Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với địa phương tiến hành điều tra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 14 người nhập viện, trong đó có 5 ca nặng đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang (3 ca đã chết).

  Thu 4 mẫu rượu có liên quan tại đám tang của hộ dân tại địa chỉ trên gửi xét nghiệm hàm lượng Methanol, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật gốc Carbamates, Aldehyd. Kết quả 1 trong 4 mẫu rượu gửi đi xét nghiệm chứa hàm lượng Methanol vượt mức giới hạn theo tiêu chuẩn Quốc gia rượu trắng đến 36 lần (mức giới hạn cho phép rượu trắng chưng cất không lớn hơn 2.000 mg/l).

  Ông Huỳnh Văn Dẫn, Chủ tịch UBND xã Nam Yên, cho biết sau vụ ngộ độc, hiện người dân ở xã rất sợ rượu, các đám tang sau đều không dùng đến rượu, người viếng chỉ đến chia buồn rồi về và cơ quan điều tra đã khám nghiệm thi thể, hoàn tất hồ sơ để xử lý.

  Như đã đưa tin, trước đó những người trên uống rượu tại đám tang của một người mất nghi cũng do ngộ độc rượu. Đám tang diễn ra từ ngày 2.11 đến 5.11, hơn 150 người viếng và sử dụng khoảng 100 lít rượu trắng, mua từ tiệm tạp hóa. Chủ tiệm khai với ngành chức năng đã nhập số rượu từ người họ hàng ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Bình Dương đã quy hoạch định hướng 18.500ha đất đô thị công nghiệp