74 cây xăng ở Bình Dương ngưng hoạt động, người dân khó mua nhiên liệu

Ban Chỉ đạo g​iải quyết khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương vừa họp bàn các giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu.

Nhận xét

 1. Theo thống kê của Sở Công Thương tỉnh, trên địa bàn Bình Dương có 74 cửa hàng đang tạm dừng hoạt động do không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

  Các doanh nghiệp này hầu hết chưa đáp ứng điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy và khoảng cách an toàn theo QCVN 01:2020/BCT. Một số cửa hàng xăng dầu chưa chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thương mại, dịch vụ theo quy định.

  Việc nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương dừng hoạt động khiến cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc mua nhiên liệu phục vụ đi lại, sản xuất. Đáng chú ý có những đoạn đường dài hàng km như Cách mạng Tháng 8, Quốc lộ 13... tất cả các cây xăng đều đóng cửa.

  Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh có giải pháp hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thành thủ tục để thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy.

  Sở cũng đã tổng hợp danh sách các cửa hàng xăng dầu chưa chuyển mục đích sử dụng đất (theo các giai đoạn đầu tư theo Luật Doanh nghiệp năm 1999, Luật Đầu tư năm 2005 và Luật Đầu tư năm 2014) gửi kèm các tài liệu về đầu tư, xây dựng… cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường để được xem xét, có ý kiến về chủ trương đầu tư khi thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với từng trường hợp cụ thể.

  Trước khó khăn của các doanh nghiệp xăng dầu, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở, ngành liên quan nhanh chóng gỡ khó cho doanh nghiệp. Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát, cấp giấy chứng nhận chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thương mại, dịch vụ đảm bảo đúng quy định; Công an tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ các hộ kinh doanh hoàn thiện những điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

  Phiên họp cũng tập trung bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án đăng ký không thuộc danh mục các ngành nghề thu hút đầu tư…

  Theo: Thiên Lý/VOV-TPHCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Bình Dương đã quy hoạch định hướng 18.500ha đất đô thị công nghiệp