Phút trải lòng của nữ sinh từng tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Bị lôi kéo gia nhập, được giảng dạy về bánh xe cuộc đời, và thực hiện các lễ nghi, nộp 10% thu nhập là những gì mà một nữ sinh đã trải qua trong thời gian tham gia "Hội thánh Đức chúa Trời Mẹ".

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/phut-trai-long-cua-nu-sinh-tung-tham-gia-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-1209052.ldo

Nhận xét

 1. Bị lôi kéo tham gia "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ"

  Đi xem bói và được nói mình có căn đồng, bạn P.U (SN 2003, Hà Nội) đã lên Facebook nhờ mọi người giải đáp thắc mắc.

  Trong lúc đang lo sợ, U đã được một người phụ nữ nhắn tin động viên. Tuy nhiên, thay vì khuyên nữ sinh này dừng lại việc mê tín dị đoan, thì người phụ nữ lại chuyển hướng cô sang một thứ đạo khác - Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

  P.U tâm sự: "Ban đầu, khi đi xem bói thì được thông báo rằng, tôi có vấn đề về tâm linh. Tôi rất sợ vì lo sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập sau này. Sau đó, tôi có tham gia nhóm "hội những người có giác quan thứ 6" thì bỗng nhiên có một chị chủ động nhắn tin, hỏi có muốn tìm hiểu về tâm linh không. Chị sẽ giải thích một cách khoa học chứ đừng tin cô đồng nói".

  Như "sắp chết đuối vớ được cọc", U đã nhận lời mời đi cafe trò chuyện cùng người phụ nữ trên.

  Tại buổi hẹn, sau khi hỏi han vài câu, nguời phụ nữ giấy bút ra giảng về bánh xe cuộc đời và bản thiết kế sự sống. "Họ nói rằng có bản thiết kế sự sống sẽ không sợ ma quỷ lôi kéo. Sau đó, bắt đầu chứng minh bản thiết kế này là lâu đời nhất, được dịch ra nhiều thứ tiếng và được các tổng thống đặt tay lên tuyên thệ.

  Những ngày sau đó, tôi được 3 phụ nữ thay nhau giảng, bài học gồm 7 mảnh ghép, mỗi mảnh ghép là 1 slide bằng tiếng Việt, trong đó trích nhiều câu kinh thánh và họ bắt tôi đọc cho nhớ.

  Họ dặn rất kĩ là không được phép kể cho gia đình, bạn bè, không được lên mạng tra, nếu lên mạng thì quỷ Satan đang chực chờ ở đó để lôi kéo tôi cùng xuống địa ngục" - nữ sinh này cho hay.

  Sau khi hoàn thành khóa học, U được làm lễ Báp-têm (lễ gia nhập hội). "Họ dẫn tôi tới một căn chung cư, đưa cho tờ giấy có thông tin cá nhân của tôi kèm mã số của người dạy rồi bảo kí vào đó là sẽ được cấp mã số sự sống, ghi tên mình vào sách sự sống để được lên nước thiên đàng.

  Tiếp đến, họ choàng cho tôi chiếc áo, bảo vào bồn tắm quỳ xuống. Họ đặt tay lên đầu, tụng kinh và dội nước lên đầu tôi. Rồi tôi được sấy tóc, lau khô đầu và ăn bánh, uống rượu vang. Họ nói đó là thịt và huyết của Đức Chúa Trời" - U nhớ lại.

  Sau khi gia nhập, U được tham gia lễ có tên Sa-bát tại một căn chung cư khác. Trong buổi lễ, tất cả phải trùm khăn trắng và bỏ tiền vào phong bì để dâng lễ.

  "Ở đó, tôi gặp một phụ nữ trung niên. Người này luôn miệng nói rằng, làm sao để cho các con mình biết được sắp đến ngày tận thế và nhiều tư tưởng độc hại khác. Tôi cảm thấy rất sợ hãi, muốn dừng lại nhưng dường như họ biết được, liên tục nhắn tin dọa nạt, gửi video với nội dung sẽ bị trừng phạt nếu không tin vào Đức Chúa Trời.

  Rất may, tôi có người bạn đang du học tại Hàn Quốc. Bạn ấy nói rằng, hội này chỉ là một trong số những hội ở Hàn Quốc và nói tôi chặn liên lạc và không tham gia nữa" - U nói.

  U cho biết, khi vào hội sẽ được sinh hoạt, cầu nguyện, làm lễ, hát thánh ca và ăn uống sinh hoạt cùng nhau. Quá trình tham gia sẽ phải đóng tiền làm lễ và trích 10% thu nhập cá nhân hàng tháng cho hội.

  Mỗi buổi, người tham gia trong Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ phải chi trả là 30.000 đồng, một ngày sẽ có 3 buổi lễ. Thời gian tổ chức cho “các con chiên” tham gia hội trong tuần là 3 ngày.

  Chưa kể đến phải đóng góp 10% tổng thu nhập hàng tháng của mỗi cá nhân với lời de dọa như “Đức Chúa trời nhìn thấy hết những gì của bạn”, “Bạn có bao nhiêu tiền, bạn tiêu đi thì về sau vẫn sẽ có lại số tiền như ban đầu”…

  Không chỉ vậy, để duy trì hoạt động, các hội viên tham gia còn phải mua kinh sách, tài liệu để học tập.

  Trả lờiXóa

 2. Bộ Công an cảnh báo về “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

  “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” có nguồn gốc từ Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam từ năm 2001. Hiện nay, giáo phái này chưa được công nhận về mặt tổ chức tại Việt Nam; giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lí để trục lợi cá nhân, trái với văn hóa truyền thống và thuần phong mĩ tục của dân tộc Việt Nam.

  Những người tin theo hội thánh này thường ở độ tuổi từ 18 đến 50, phần nhiều là sinh viên, phụ nữ nội trợ. Các đối tượng cầm đầu thường lựa chọn mục tiêu là những người gặp khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, ốm đau, làm ăn thua lỗ để tiếp cận, dụ dỗ lôi kéo tham gia.

  Mặc dù chúng rao giảng lấy giáo lí cơ bản từ Kinh thánh, nhưng biến tướng sai lệch với nhiều quan điểm cực đoan.

  Các đối tượng thường núp bóng dưới nhiều hình thức như trung tâm từ thiện, nhân đạo trá hình, giới thiệu khóa học phát triển tư duy, các buổi hội thảo “làm giàu”, bán hàng online, kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện, đồ gia dụng, sản phẩm sinh hoạt gia đình…

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Bình Dương đã quy hoạch định hướng 18.500ha đất đô thị công nghiệp