Nhiều vụ giết người xảy ra trong khi ăn nhậu

Thời gian qua, số vụ án giết người, cố ý gây thương tích ở Bình Dương có chiều hướng tăng, trong đó rất nhiều vụ xảy ra do mâu thuẫn bộc phát trong lúc uống rượu bia, làm việc.

 Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/nhieu-vu-giet-nguoi-xay-ra-trong-khi-an-nhau-post1040530.vov

Nhận xét

 1. Từ đầu năm 2023 đến nay, Bình Dương xảy ra 24 vụ giết người, tăng 3 vụ; cố ý gây thương tích xảy ra 165 vụ, tăng 50 vụ so với năm 2022.

  Nguyên nhân do mâu thuẫn gia đình, ghen tuông tình ái; mâu thuẫn bộc phát trong lúc uống rượu bia, làm việc, va chạm giao thông... Nhiều vụ án giết người có liên quan đến sức khỏe, tâm thần và có biểu hiện ảo giác do ma túy.

  Trong số các vụ án có những vụ do các nhóm thanh thiếu niên gây ra và có chiều hướng tăng, gây hoang mang và bức xúc trong dư luận.

  Đối với các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, công an đã điều tra khám phá đạt 92%, trong đó còn 2 vụ giết người chưa xác định được nghi phạm, cũng như lai lịch nạn nhân.

  Để kéo giảm, ngăn ngừa các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là loại tội phạm gây án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương và công an các địa phương đang tăng cường kiểm soát địa bàn.

  Công an Bình Dương cũng tập trung nghiên cứu nắm bắt, dự báo các phương thức thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm và xây dựng các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả không để tội phạm xảy ra. Đồng thời củng cố, phát huy hiệu quả hơn nữa các tổ hòa giải, phát hiện phòng ngừa từ xa, từ sớm các loại tội phạm có nguyên nhân xã hội.

  Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Bình Dương đã quy hoạch định hướng 18.500ha đất đô thị công nghiệp