Bình Dương triệt xóa đường dây lừa bán người sang Campuchia

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phát hiện, triệt xóa thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng có dấu hiệu hoạt động “Mua bán người”.

 Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/binh-duong-triet-xoa-duong-day-lua-ban-nguoi-sang-campuchia-post1052310.vov

Nhận xét

 1. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Như Ý (26 tuổi, quê An Giang), Lương Xuân Đại (47 tuổi, quê Yên Bái) và Nguyễn Quốc Vũ (27 tuổi, quê An Giang). Trước khi bị bắt, cả 3 đều tạm trú tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

  Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện Nguyễn Như Ý cùng đồng bọn có hành vi mua bán người.

  Thủ đoạn là tìm các bị hại có nhu cầu làm việc tại Campuchia rồi dụ dỗ sử dụng ma túy, hứa hẹn sẽ có “việc nhẹ lương cao”.

  Khi các nạn nhân “sập bẫy”, Nguyễn Như Ý tổ chức đưa người đến cửa khẩu biên giới để bán vào các công ty hoạt động lừa đảo với giá từ 20-30 triệu đồng/người.

  Trường hợp các nạn nhân thay đổi ý định không đi thì nhóm của Ý sẽ giam giữ các nạn nhân, cử người canh gác, ai chống cự sẽ bị trói, đánh đập, chờ đến ngày đưa qua Campuchia bán.

  Ngoài ra để có tiền tiêu xài, sử dụng ma túy, Nguyễn Như Ý cùng đồng bọn còn đột nhập trộm cắp tài sản các hộ dân trên địa bàn TP.Thuận An, TP. Thủ Dầu Một.

  Theo hồ sơ, cả ba người này đều có nhiều tiền án và nghiện ma túy. Toàn bộ số tiền có được từ việc trộm cắp, cả nhóm mua ma túy sử dụng.

  Ghi nhận thành tích của Ban chuyên án, Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã trao thưởng 8 triệu đồng cho 4 cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát hình sự.

  Theo: Thiên Lý/VOV TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Bình Dương đã quy hoạch định hướng 18.500ha đất đô thị công nghiệp