Lời khai của người đánh bé 8 tháng tuổi ở Bình Dương tử vong

Ngày 2/4/2024, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã có báo cáo vụ bé trai 8 tháng tuổi tử vong tại điểm trông giữ trẻ tự phát ở phường Thới Hòa.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/loi-khai-cua-nguoi-danh-be-8-thang-tuoi-o-binh-duong-tu-vong-post1086622.vov

Nhận xét

 1. Qua điều tra, khoảng giữa năm 2023, bà Trần Thị Thúy Hằng (SN 1989, quê Kiên Giang) cùng chồng là Lê Văn Việt (SN 1980) và con ruột Lê Trần Thúy Vy (sinh ngày 27/8/2008) thuê nhà ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để nhận trông, giữ trẻ thuê.

  Ngày 23/3/2024, bà Hằng nhận chăm sóc 2 đứa con trai của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995, quê Đồng Tháp) là bé Nguyễn Hiếu T (8 tháng) và bé Nguyễn Hiếu N (gần 4 tuổi). Thời gian trông giữ cả ngày lẫn đêm với số tiền 4,5 triệu đồng/tháng.

  Ngày 25/3, bà Hằng gọi Vy qua phòng ngủ giữ bé T. Lúc này, thấy T. khóc không nín, Vy đã dùng tay, cây gỗ đánh vào vùng bụng, lưng và tay bé.

  Khoảng 14h ngày 30/3, bà Hằng tiếp tục nhờ Vy cho bé T. và các bé khác ăn, ngủ. Đến chiều, khi bé T. ngủ dậy thì tiếp tục khóc nên Vy đã bế bỏ xuống nền nhà để dỗ các bé khác.

  Thấy T. vẫn không nín, Vy tiếp tục dùng chân đá 2 cái vào hông, dùng tay đánh vào vai phải của bé. Khi thấy T. nín khóc, Vy tiếp tục qua dỗ bé khác.

  Một lúc sau, thấy T. nằm bất động nên Vy gọi dậy nhưng bé không tỉnh. Hốt hoảng Vy bế bé xuống cho cha mẹ. Bà Hằng nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

  Ngày 31/3, Vy đã đến Công an thị xã Bến Cát đầu thú, khai nhận hành vi. Do bực tức khi bé khóc nên đã đánh bé.

  Xét thấy hành vi dùng chân, tay và cây gỗ đánh, đá vào vùng bụng, hông, lưng là những vị trí nguy hiểm đến tính mạng bé T. của Vy có dấu hiệu của tội Giết người, Công an thị xã đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh Bình Dương phối hợp, tiếp nhận hồ sơ tin báo về tội phạm trên thụ lý theo thẩm quyền.

  Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Bến Cát đã có báo cáo vụ việc. Sở cũng đã yêu cầu phòng phối hợp với công an để làm rõ vụ việc.

  Vị này cho biết, thời gian qua, các địa phương cũng đã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý không để người dân nhận giữ trẻ tự phát. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dân nên một số người không có công việc đã nhận chăm sóc trẻ nhỏ theo kiểu giữ hộ. Hầu hết những người nhận giữ trẻ sinh sống đan xen trong các khu dân cư, họ nhận giữ chỉ vài bé như kiểu người thân giữ hộ nên khó kiểm soát.

  Qua sự việc này, Sở đã đề nghị các địa phương tăng cường quản lý, nắm thông tin về các hộ dân nhận giữ trẻ tự phát để xử lý.

  Trước đó, VOV đưa tin, đang làm việc, gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn nhận được tin báo của bà Hằng về việc con trai tử vong tại Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát.

  Lúc này, gia đình hốt hoảng đến nơi thì được các bác sĩ cho biết, bé T. đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Để làm rõ cái chết của con, gia đình ông Tuấn đã trình báo sự việc với Công an phường Thới Hòa.

  Sau đó, Công an thị xã Bến Cát cùng các đơn vị Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ.

  Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Bình Dương đã quy hoạch định hướng 18.500ha đất đô thị công nghiệp