Bình Dương: Bắt giữ nghi phạm người Trung Quốc trộm cắp hơn 1,5 tỉ đồng

Cơ quan công an bắt được nghi phạm người Trung Quốc trộm cắp hơn 1,5 tỉ đồng của một phụ nữ ở Bình Dương rồi bỏ trốn về nước.

Nghi phạm Huang BaoLei (bìa phải) lúc bị bắt
CÔNG AN CUNG CẤP 

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-duong-bat-giu-nghi-pham-nguoi-trung-quoc-trom-cap-hon-15-ti-dong-185240513171623309.htm

Nhận xét

 1. Ngày 13.5, Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huang BaoLei (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

  Theo điều tra, từ đầu năm 2024, Huang BaoLei nhập cảnh vào Việt Nam rồi đến Bình Dương với mục đích tìm kiếm sơ hở của người dân ở các ngân hàng để trộm cắp tài sản.

  Khoảng tháng 1, Huang BaoLei phát hiện bà N. (48 tuổi, ngụ Bình Dương) đi đến một ngân hàng trong khu công nghiệp VSIP 2 (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) rút tiền, nên theo dõi. Huang BaoLei bí mật đi theo bà N. về đến nhà ở P.Hòa Phú để tìm cơ hội trộm cắp.

  Khi về đến nhà, bà N. đậu xe ô tô ở ngoài và đi vào bên trong mở cửa thì Huang BaoLei nhanh chóng trộm cắp số tiền bà N. vừa rút ở ngân hàng về.

  Sau khi trộm được tiền, Huang BaoLei đổi ra nhân dân tệ và bỏ trốn về nước.

  Ngày 10.5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ được Huang BaoLei tại Lạng Sơn và di lý về Bình Dương để phục vụ công tác điều tra.

  Theo: Thanh Niên

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Nguyên nhân nhóm người đi xe tải tấn công nhân viên cây xăng ở Bình Dương

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong cơn mưa ở Bình Dương

Nổ lớn ở tầng hầm chung cư tại Bình Dương, ít nhất 3 người bị thương

1 người nghi bị nước mưa lớn cuốn mất tích ở Bình Dương

Khởi tố thêm 2 bị can vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiến 32 người chết